Sản phẩm Trà Giảo cổ lam 5 lá với bao bì đẹp mắt
Sản phẩm Trà giảo cổ lam 5 lá Võ Nhai đạt chứng nhận OCOP 3 sao
Dự án: Trồng, thu mua, chế biến dược liệu tại huyện Võ Nhai
Mã số: 006
Đây là dự án được triển khai của bạn Bế Phương Nga người dân tộc Nùng người con của Thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
Huyện Võ Nhai là địa phương có diện tích rộng, có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống và cũng là huyện miền núi khó khăn nhất của tỉnh Thái Nguyên. Do địa hình hiểm trở, đường giao thông không thuận tiện, người dân tộc thiểu số tại địa phương có trình độ chưa cao nên việc phát triển kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.
Bản thân Nga là bác sĩ Đông y, được đào tạo bài bản tại Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. Trăn trở mong muốn được giúp đỡ vùng quê Võ Nhai, năm 2017, Nga thành lập Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Dược Thảo Hòa Bình với các chức năng chính gồm: trồng, sơ chế và sản xuất dược liệu, sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng. Tất cả nhân viên hiện nay của công ty đều là người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại khu vực huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
Xuất phát từ mong muốn có được nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định, tạo thêm giá trị gia tăng cho người dân tại khu vực, cũng như nâng cao năng suất lao động, bạn Nga đã mang ý tưởng “Trồng, thu mua và chế biến dược liệu tại huyện Võ Nhai” đến với chương trình.
Các chuyên gia của Chương trình đánh giá dự án của bạn Nga là một dự án có nhiều tiềm năng, đặc biệt đây là một dự án đựa trên các hoạt động đã được triển khai và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Đây là một dự án mang đậm tính chất xã hội, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường theo quy trình xanh và hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế cho đồng bào các dân tộc thiểu số tại địa phương. Ban giám khảo đã đưa ra hạn mức hỗ trợ tối đa cho dự án của bạn Nga là 416,600,000 vnđ.