Ngày hội của Người Hmong tại Hà Nội

Vào ngày 10/01 vừa qua tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện Tết Mông xuống phố 2021 do Nhóm sinh viên người Mông Hà Nội và CLB sinh viên tình nguyện Mông tại Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban Dân tộc tổ chức. Sự kiện năm nay thu hút đông đảo sự tham gia của những bạn trẻ người Mông đang sinh sống tại Hà Nội và người dân thủ đô đến tìm  hiểu về văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

Với sự hỗ trợ từ Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn, 6 nhóm dự án từ cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng Chuỗi giá trị dành cho cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam” đã có 6 gian hàng tại sự kiện lần này. Mỗi gian hàng đều mang đến các sản phẩm đặc trưng của dự án của mình: Trà Giảo cổ lam từ dự án của Bế Phương Nga, Tinh dầu Sả chanh từ dự án của Vi Thùy Dương, Gạo tẻ râu từ dự án của Đinh Thị Huyền, Trang phục Hmong từ dự án của Sùng A Bình, Dịch vụ mảnh vườn từ dự án của Vừ A Ly và Thịt bò khô từ dự án của Giàng A Dạy.

Các sản phẩm đều nhận được sự quan tâm lớn từ các khách tham quan. Sau khi nghe tư vấn về nguồn gốc, quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, sự khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường và được trực tiếp trải nghiệm, các sản phẩm đã nhận được sự ủng hộ lớn từ những người tới thăm gian hàng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Gian hàng sản phẩm thời trang thổ cẩm của HmongTagkis
Gian hàng thịt bò khô của HTX Amo
Gian hàng các loại tinh dầu của HTX Hương Ngàn
Gian hàng trà Giảo cổ lam 5 lá Võ Nhai của Dược thảo Hòa Bình
Gian hàng giới thiệu vườn rau thông minh của Ifarm
Gian hàng gạo Tẻ Râu của Taba Agritage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *