Các gia đình đến chăm sóc vườn rau của chính mình tại trang trại
Các vườn rau được chăm sóc kỹ càng
Dự án: Xây dựng mô hình thí điểm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào chuỗi cung ứng sản phẩm rau xanh an toàn theo yêu cầu của khách hàng.
Mã số: 006

Đây là dự án được triển khai của bạn Vừ A Ly, dân tộc Mông, người con của xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Mộc Châu là một huyện thuộc tỉnh Sơn La, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm mát mẻ. Đây là điểm thích hợp cho các loại rau, quả ôn đới.
Với mục tiêu mở rộng mô hình, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho lao động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mộc Châu, Sơn La và xây dựng mô hình dịch vụ cung cấp sản phẩm rau xanh an toàn theo yêu cầu của người tiêu dùng, bạn Vừ A Ly đã mang ý tưởng “xây dựng mô hình thí điểm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào chuỗi cung ứng sản phẩm rau xanh an toàn theo yêu cầu của khách hàng” đến với chương trình.
Năm 2017, với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia về nông nghiệp, công nghệ cao Vừ A Ly đã liên kết với Trại thực nghiệm khoa học kỹ thuật của Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam, triển khai thí điểm mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào chuỗi cung ứng sản phẩm rau xanh an toàn theo yêu cầu của khách hàng. Mô hình được triển khai trên diện tích 4000 m2, với hệ thống nhà lưới, nhà kính, hệ thống dẫn nước tưới nhỏ giọt và phun mưa tự động, hệ thống camera kết nối trực tiếp với khách hàng để giám sát quá trình trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch, vận chuyển đến tận tay người tiêu dùng.
Các chuyên gia của Chương trình đánh giá dự án của bạn Vừ A Ly là một dự án sáng tạo, có nhiều tiềm năng để mở rộng và phát triển, dự án cần được hỗ trợ thêm về mảng tiếp cận thị trường và vận chuyển. Ban giám khảo đã quyết định mức hỗ trợ tối đa cho dự án của bạn Vừ A Ly là 500,000,000 vnđ.