Tập huấn “Kỹ năng tiếp thị trực tuyến và Bán hàng trên trang thương mại điện tử”

Trong ba ngày từ 9-11/12, chương trình tập huấn “Kỹ năng tiếp thị trực tuyến và bán hàng qua các trang thương mại điện tử” cho các chủ dự án nằm trong cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị cho cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam” đã được tổ chức dưới sự tài trợ của Ngân hàng thế giới, Ủy ban dân tộc phối hợp cùng Trung tâm Phát triển kinh tế nông thôn.
Anh Nguyễn Huy Hoàng - giảng viên Facebook chia sẻ về Tiếp thị trực tuyến

Trong ngày đầu tiên, các chủ dự án đã được hiểu thêm về cách tạo thương hiệu cho sản phẩm và tối ưu hóa trang Facebook của doanh nghiệp để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm của mình cho các đối tượng khách hàng phù hợp nhằm đem lại doanh thu cao nhất.

Với sự giảng dạy của 2 giảng viên được Facebook đào tạo, các chủ dự án đã có kỹ năng sử dụng những phần mềm cơ bản nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng như có chiến lược marketing hiệu quả cho sản phẩm của mình.

Tiếp đó, các chủ dự án cũng được nghe giới thiệu và phân tích về các trang thương mại điện tử như Shoppee, Tiki, Lazada… từ chuyên gia về thương mại điện tử của IM Group. Bên cạnh đó là buổi gặp mặt với đại diện của Tiki để chia sẻ về phương pháp bán hàng hiệu quả và các chính sách hỗ trợ của Tiki đối với người bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Các chủ dự án cũng được hướng dẫn cụ thể cách đưa các sản phẩm của mình lên các sàn thương mại điện tử – kênh mua sắm được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Anh Nguyễn Minh Đức - CEO IM Group chia sẻ về cách bán hàng hiệu quả trên sàn Thương mại điện tử
Anh Nguyễn Minh Đức - CEO IM Group chia sẻ về cách bán hàng hiệu quả trên sàn Thương mại điện tử
Đại diện Tiki giải đáp thắc mắc về hỗ trợ của Tiki đối với người bán hàng

Để khép lại chương trình tập huấn, Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn và đại diện các dự án đã có buổi rà soát về tiến độ triển khai các hoạt động của dự án và thống nhất kế hoạch hoàn thiện những hoạt động còn lại. Bên cạnh đó, một số dự án cũng đã có chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong các lĩnh vực như Tổ chức sản xuất (Vừ A Ly), Chứng nhận hữu cơ (Đinh Thị Huyền), Phát triển sản phẩm (Vi Thùy Dương, Hà Đức Đàm), Xây dựng kênh tiếp thị sản phẩm (Sùng A Bình). Qua đó, các chủ dự án cũng có thêm các kinh nghiệm để phát triển dự án của mình.

Bạn Vừ A Ly chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức sản xuất của dự án của mình
Các nhóm dự án thảo luận và đề xuất chủ đề của chương trình tập huấn tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *