Tết Mông xuống phố 2021

Cuộc thi "Nam thanh nữ tú" của các bạn trẻ người Mông
“Tết Mông xuống phố” là một sự kiện văn hóa của các học sinh, sinh viên và thanh niên người dân tộc Mông, được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua với mục tiêu góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc của người Mông cũng như tăng cường gắn kết cộng đồng người dân tộc Mông và các đồng bào thiểu số là những người trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội.
Các tiết mục múa truyền thống của dân tộc Mông

Năm nay, sự kiện “Tết Mông xuống phố 2021” được tổ chức vào ngày 10/01/2021 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội. Tại đây, các bạn không chỉ được tham gia các trò chơi truyền thống, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mà còn được tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm của các nhóm dân tộc khác nhau. Các nhóm dự án từ cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị cho cộng đồng các dân tộc thiểu số” cũng mang đến sự kiện các gian hàng với các sản phẩm như: Trà giảo cổ lam 5 lá Võ Nhai, Tinh dầu Sả chanh, Thịt bò khô, Gạo tẻ râu, Rau sạch và Trang phục Hmong.

Vào buổi chiều, sẽ diễn ra cuộc thi “Nam thanh nữ tú”, nơi các bạn trẻ người Mông thể hiện văn hóa, sự sáng tạo và tài năng của mình. Đặc biệt, trong phần thi trang phục dạ hội, các trang phục hiện đại với chất liệu hoa văn thổ cẩm truyền thống của người Mông sẽ được tài trợ cho các bạn thí sinh trình diễn bởi Dự án Hmong Tagkis của Sùng A Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *